Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng – Biểu tượng đặc biệt của dự án BRG Smart City

Là một trong những điểm nhấn đặc biệt của dự án vàng BRG Smart City, tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng dự kiến sẽ trở thành tòa tháp cao nhất nước ta và là biểu tượng kiến trúc độc nhất vô nhị của Thủ đô Việt Nam. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và xây dựng một công trình với chiều cao đặc biệt như vậy, UBND thành phố Hà Nội đã gửi cho Bộ Giao thông vận tải công văn số 460/UBND – ĐT về việc thảo luận về chiều cao tĩnh của tháp. Quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Tổng quan về tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng

Tổng quan về Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng

Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng chính là một dấu ấn đặc biệt của thành phố thông minh được xây dựng tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tòa nhà này sẽ được xây dựng tại vị trí đặc địa nằm giữa trung tâm thành phố và nằm trên trục của đại lộ Võ Nguyên Giáp, đồng thời còn là điểm giao của tuyến đường sắt đô thị số 2 và số 4. Tất cả những điều kiện trên sẽ tạo nên một tháp tài chính cao 108 tầng đầy tiềm năng phát triển cả về lĩnh vực giao thông, văn hóa, xã hội và du lịch. 

2. Ý kiến của UBND thành phố Hà Nội về Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng

Theo công văn 460/UBND – ĐT của UBND thành phố Hà Nội, thành phố hoàn toàn đồng ý và ủng hộ cho việc xây dựng biểu tượng kiến trúc độc đáo này bởi đây không chỉ đơn giản là điểm nhấn của Thủ đô đất nước mà còn là công trình duy nhất có độ cao đến 639m tại Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện nay. Có thể nói, Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng chính là một trong những phương thức quảng bá hình ảnh đất nước của mình đến các nước bạn hiệu quả nhất. 

Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng

Bên cạnh đó, mặc dù đạt đến một độ cao “khủng” mà chưa từng có tòa nhà nào sở hữu trước đây nhưng tháp tài chính cao 108 tầng vẫn đảm bảo được độ cao an toàn theo quy định của độ cao tĩnh và không hề gây cản trở tới hoạt động máy bay của Quân chủng Phòng không – Không quân hay bất kỳ cuộc hành lang diễu binh, duyệt binh Ba Đình. 

Tuy nhiên, trái ngược với nhận định của Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không – Không quân, cục Hàng không Việt Nam lại có ý kiến cho rằng Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng có thể sẽ ảnh hưởng đến các phương thức bay hàng không hiện đang có tại sân bay Nội Bài. Cụ thể, độ cao đảm bảo an toàn cho hệ thống phương thức bay của sân bay Nội Bài đang là 354m, trong khi tháp tài chính dự kiến sẽ cao đến 639m. Nhưng xét theo kế hoạch của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, hãng sẽ xây dựng một đường cất hạ cánh mới với độ cao là 1700m, do đó Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng sẽ không còn ảnh hưởng đến độ cao tĩnh của các phương thức bay.

Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng

Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về kích thước khổng lồ của dự án thành phố thông minh này, tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là một dự án có tiềm năng khá lớn và mang lại rất nhiều lợi ích cho hình ảnh Thủ đô đất nước, chính vì vậy các đơn vị liên quan vẫn đang xem xét và cân nhắc cho phép triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng cần phối hợp thêm với Cục Tác chiến, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đo lường, xem xét và cập nhật thêm các thông tin, số liệu mới nhất để các cơ quan đưa ra được những phương án nghiên cứu chuyên sâu và những điều chỉnh cần thiết cho các công trình có liên quan như sân bay Nội Bài.

Có lẽ trong khoảng thời gian tới dự án sẽ có những sự thay đổi điều chỉnh cho phù hợp với thực tế của các công trình liên quan và Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng vẫn sẽ được triển khai xây dựng sớm để trở thành biểu tượng đặc biệt của thành phố thông minh và hiện đại nhất Việt Nam.

Bài viết trên đã tổng hợp các đánh giá chi tiết về Tháp tài chính Phương Trạch Tower cao 108 tầng – một trong những công trình đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại. Khách hàng hãy theo dõi website BRG Smart City của chúng tôi để có thể cập nhật các thông tin quan trọng nhanh chóng và chính xác nhất!