Thành phố Thông minh Đông Anh chính thức được khởi công

Là dự án hứa hẹn sẽ đem đến khởi sắc hoàn toàn mới cho địa bàn huyện Đông Anh nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung, dự án Thành phố Thông minh BRG Smart City Đông Anh là một dự án bất động sản có quy mô lớn bậc nhất Thủ đô khi sở hữu tổng số vốn đầu tư lên đến 4,2 tỷ USD và được quy hoạch trên diện tích 272 ha. Không chỉ có quy mô khủng, dự án còn được phát triển bởi liên doanh hai nhà đầu tư lớn hàng đầu trên thị trường là BRG và Sumitomo. Mặc dù đã được thông tin trên nhiều phương tiện truyền thông từ lâu nhưng mới đây vào ngày 23/03, UBND thành phố cùng các sở, ban, ngành huyện Đông Anh đã chính thức đưa ra quyết định và kết hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án. 

Đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án BRG Smart City Đông Anh

brg smart city

Toàn cảnh dự án BRG Smart City Đông Anh

Trong cuộc họp diễn ra mới đây, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã ra quyết định về trách nhiệm cụ thể đối với UBND thành phố, các sở, ban, ngành và UBND huyện Đông Anh về công tác tiếp tục kết hợp cùng chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án và điều chỉnh cục bộ quy hoạch của Thành phố Thông minh Đông Anh.

Các lãnh đạo khẳng định rằng, bất chấp dịch bệnh Covid – 19 diễn ra phức tạp và gây tổn hại lớn đến nền kinh tế – xã hội nhưng quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản vẫn được duy trì và phát triển trên mọi lĩnh vực. Bí thư cũng cho biết, hiện tại thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tốc độ phục hồi và phát triển nền kinh tế, cải cách tài chính và cải thiện môi trường đầu tư. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang từng bước đẩy mạnh hoạt động trở lại của du lịch, dịch vụ và thành phố đặc biệt ưu tiên đầu tư vào 3 lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, y tế để phát triển bền vững và tạo nguồn động lực phát triển cho toàn xã hội. 

Đối với dự án Thành phố Thông minh BRG Smart City Đông Anh phía Bắc Thủ đô, Bí thư Thành ủy đánh giá khá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển tương lai của thành phố. Trong thời gian qua, ban lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, cho đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng nhìn chung đã được hoàn tất. Trong khi đó, công tác điều chỉnh quy hoạch phân khu công trình tháp Phương Trạch và đô thị Đông Anh cũng được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Trong suốt quá trình triển khai dự án, phía thành phố luôn lắng nghe và cố gắng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để dự án có thể đẩy nhanh tiến độ và đi vào triển khai những hạng mục lớn.

Xem thêm: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN SÁNG GIÁ CỦA DỰ ÁN THÀNH PHỐ THÔNG MINH BRG SMART CITY 

Tháp Phương Trạch – Biểu tượng thương hiệu Thành phố Thông minh sắp ra mắt

brg smart city

Tháp tài chính Phương Trạch – Biểu tưởng kiến trúc của Thành phố Thông minh

Là điểm nhấn quan trọng của dự án Thành phố Thông minh BRG Smart City Đông Anh, tòa tháp Phương Trạch tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, nơi trực tiếp kết nối trung tâm thành phố Hà Nội với sân bay Quốc tế Nội bài. Đây là dự án mô hình thu nhỏ của một thành phố tương lai tọa lạc ngay trong khu đô thị xanh thông minh với công viên giải trí, cung triển lãm nghệ thuật, ốc đảo sinh thái, khách sạn 5 sao,…

Tòa tháp Phương Trạch dự kiến ra mắt sẽ cao 108 tầng và là tòa tháp cao nhất tại khu vực Đông Nam Á, được lấy cảm hứng thiết kế từ tà áo dài Việt Nam, toát lên sự mượt mà, thướt tha và duyên dáng. Không chỉ vậy, kiến trúc của tòa tháp còn được lồng ghép bởi biểu tượng hoa sen để tôn lên vẻ đẹp và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án tòa tháp thông minh sẽ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như năng lượng thông minh, giáo dục thông minh, giao thông thông minh, đời sống thông minh, cộng đồng thông minh, y tế thông minh, kinh tế thông minh. Cùng với đó, hệ thống quản lý của tòa nhà và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên đưa vào sử dụng nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng sạch và lưu trữ năng lượng.

Với tiến độ khởi công xây dựng đang được từng bước thực hiện, chắc chắn dự án Thành phố Thông minh BRG Smart City Đông Anh sẽ tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ đối với diện mạo của Thủ đô trong tương lai.