BRG Smart City – Siêu Thành phố Thông minh phía Bắc Thủ đô Hà Nội

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã gửi từ trình lên HĐND thành phố thông qua phương án định hướng phát triển không gian và hạ tầng đô thị đồ án điều chỉnh quy hoạch Thủ đô đến giai đoạn năm 2045. Theo dự kiến, khu vực sẽ phát triển thêm 2 thành phố mới ở phía Bắc sông Hồng và phía Tây Thủ đô. Trong đó, Thành phố Thông minh BRG Smart City tọa lạc tại phía Bắc Thủ đô đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm hàng đầu của cộng đồng cư dân và các nhà đầu tư.  

Đề xuất phương án xây dựng 2 thành phố mới của Hà Nội

brg smart city

Thành phố cửa ngõ phía Bắc Hà Nội

Giờ trình đã xác định thành phố phía Bắc tọa lạc bên bờ Bắc sông Hồng và hình thành bởi địa giới hành chính của ba huyện Đông Anh, Mê Linh và Sóc Sơn với tổng diện tích quy hoạch khoảng 633 km2. Dự kiến quy mô dân số đến năm 2045 là khoảng 3,25 triệu người. Trong đó, khu đất đô thị chiếm khoảng 385 km² với số dân khoảng 2,92 triệu người. Khu vực ngoại thành chiếm khoảng 248 km² với số dân khoảng 0,33 triệu người. 

Thành phố Hà Nội định hướng chức năng Thành phố phía Bắc Sông Hồng là khu đô thị cửa ngõ và nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, địa phận gắn với sân bay Nội Bài. 

Dự kiến thành phố sẽ có 45 phường và 24 xã. Trung tâm của khu đô thị sẽ đặt tại phía Nam sân bay Nội Bài, gần với trung tâm lớn như Smart City, Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia vào khu di tích Cổ Loa,…Một số khu vực khác ở thành phố sẽ được phép phát triển cao tầng, hiện đại, kết hợp cùng bảo tồn và phát huy những giá trị của các khu di tích liền kề. 

Thành phố BRG Smart city Dự kiến sẽ khai thác lợi thế của sân bay Nội Bài để tạo dựng hình ảnh đô thị mới hiện đại tại khu vực phía Bắc Sông Hồng, gắn với dịch vụ cấp vùng cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng các khu công nghiệp thành một khu vực phát triển thương mại, logistics và cảng trung chuyển hàng không quốc tế. 

Xem thêm: DỰ ÁN BRG SMART CITY HÀ NỘI: NƠI ĐÁNG SỐNG BẬC NHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Thành phố phía Tây Hà Nội

Tại khu vực phía Tây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Dự kiến sẽ gộp địa giới hành chính của Hòa Lạc và Xuân Mai để thiết lập thành phố khoa học công nghệ và giáo dục đào tạo. Thành phố sẽ có quy mô khoảng 251 km² với số dân đến năm 2045 là khoảng 1,2 triệu người. Khu đất đô thị xây dựng chiếm khoảng 135 km² với dân số khoảng 1,08 triệu người. Khu vực ngoại thành sẽ chiếm khoảng 116 km2 với số dân khoảng 0,12 triệu người. 

Trong đó, hai đô thị Xuân Mai và Hòa Lạc sẽ đảm nhiệm chức năng riêng biệt. Đô thị Hòa Lạc sẽ là trung tâm đầu não về khoa học kỹ thuật công nghệ cao trung tâm đào tạo và giáo dục chất lượng cao với việc đầu tư những trung tâm nghiên cứu, đại học, công nghệ số, trung tâm thí nghiệm, trí tuệ nhân tạo,…Khu đô thị Xuân Mai sẽ là trung tâm giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ hỗ trợ giáo dục như trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, khởi nghiệp,… 

BRG Smart city – Thành phố Thông minh đẳng cấp quốc tế tọa lạc tại phía Bắc thủ đô

brg smart city

BRG Smart City là thành phố thông minh đẳng cấp quốc tế tọa lạc tại phía Bắc Thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là tâm điểm sống tuyệt hảo dành cho cộng đồng cư dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và cũng là nơi an cư lý tưởng của thế hệ công dân tinh hoa Việt Nam trong tương lai. 

Dự án BRG Smart City đánh dấu cái bắt tay vàng đầu tiên giữa hai tập đoàn lớn là BRG Group và sumitomo Nhật bản, mở ra một thành phố mới đẳng cấp nằm ngay tại phía Bắc thủ Đô. Nơi đây sẽ được đầu tư phát triển với hệ thống chung cư hạng sang, căn hộ dịch vụ và các shophouse thương mại với tổng số vốn đầu tư khoảng 4,2 tỷ USD. 

Với Khát Vọng hướng tới một cuộc sống đỉnh cao cho quý cư dân tương lai thì dự án BRG Smart City sẽ áp dụng một loạt những công nghệ tân tiến nhất như năng lượng thông minh, đời sống thông minh, kinh tế thông minh, học tập thông minh, giao thông thông minh, để kiến tạo nên một cuộc sống hiện đại bậc nhất ngay trong chính ngôi nhà của cư dân. 

Trong đó hạng mục kiến trúc nổi bật nhất trong quy hoạch toàn bộ dự án chính là tòa tháp Phương Trạch Tower cao 108 tầng. Công trình mang kiến trúc độc đáo và là biểu tượng cho sự thịnh vượng giàu có. Dự kiến đây sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á khi được hoàn thiện. 

Hội tụ những tinh hoa của một chốn an cư lý tưởng, dự án BRG Smart City xứng đáng là thời nam châm thu hút giới khách hàng từ trong nước và ngoài nước đến đây an cư lập nghiệp.